Trang chủ Giới thiệu Tin tức Tuyển dụng Downloads Liên hệ  Ngôn ngữ:  
  Thiết bị ngành may
  Thiết bị ngành dệt


Bạn thấy website này thế nào?
Rất hài lòng
Hài lòng
Bình thường
Không hài lòng


Khách online: 1
Lượt truy cập: 2418242
Tìm giải pháp cho các doanh nghiệp Dệt may
Tin tức
Tìm giải pháp cho các doanh nghiệp Dệt may

Hiện nay, vấn đề bức xúc nhất mà các doanh nghiệp (đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ) đang phải đối mặt vẫn là câu chuyện lãi suất cao, khó vay tiền ngân hàng, giá cả tăng cao và tình trạng thiếu điện... Tuy nhiên, theo nhiều doanh nghiệp, bên cạnh khó khăn chung, một nguyên nhân dẫn tới việc các doanh nghiệp lúng túng trong thời điểm này lại nằm trong chính bản thân doanh nghiệp.

Tại Công ty may Sài Gòn 2 - doanh nghiệp sản xuất hàng xuất khẩu đi các nước châu Âu và Mỹ. Thời gian qua, giá nguyên liệu đầu vào tăng cao, trong khi tỷ giá USD trong nước lại được bình ổn đã gây bất lợi cho doanh nghiệp, tình trạng bị cắt điện 2 ngày/tuần và giá xăng dầu tăng cao... Đứng trước những khó khăn này, theo doanh nghiệp, không cách gì hơn là phải tính toán lại cách thức hoạt động.

Ông Ngô Trung Kiên, Chủ tịch HĐQT, TGĐ Công ty May Sài Gòn 2 cho biết: "Chúng tôi phải tính toán kể cả chi phí đầu vào, những chi phí không cần thiết, không có lợi thì kiên quyết cắt bỏ, nhất là chi phí về nguyên, phụ liệu phải thật tiết kiệm. Thậm chí, cả chi phí năng lượng..."

Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng thực hiện được như vậy. Theo kết quả khảo sát của Hội Dệt may thêu đan TP.HCM, hiện có khoảng 30% số doanh nghiệp dệt may đang rất khó khăn. Nguyên nhân chính của sự khó khăn này là do doanh nghiệp quản trị yếu, lãng phí trong sử dụng nguồn nhân lực, khả năng cung ứng vốn và điều hành vốn yếu, phương thức kinh doanh nhiều rủi ro.

Đặc biệt, có nhiều chủ doanh nghiệp tự quyết định mọi việc trong công ty, trong khi không tính toán, dự đoán hết được tình hình. Cá biệt, nhiều chủ doanh nghiệp dệt may bỏ bê kinh doanh để chạy theo chứng khoán và bất động sản… Theo đại diện Hiệp hội, trong thời gian này, các doanh nghiệp nhỏ và vừa phải có phương thức kinh doanh phù hợp để tồn tại và giữ được công nhân.

Ông Phạm Xuân Hồng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam: "Chúng tôi đã chỉ đạo các đơn vị không phát triển đầu tư mới, vì trong tình hình này, đầu tư mới rất nguy hiểm. Phải tập trung chăm lo cái mình đang có, kể cả người lao động, vì người lao động rất quan trọng. Trong bối cảnh hiện nay, người lao động dễ bị dao động, nếu không chăm lo cả vật chất và tinh thần thì sẽ có biến động, gây ảnh hưởng lớn đến sản xuất".

Từ việc tìm ra các giải pháp trong thời điểm hiện nay, nhiều doanh nghiệp dệt may TP.HCM vẫn tồn tại và phát triển được, cho dù tốc độ chậm hơn so với năm ngoái. Theo ý kiến của nhiều doanh nghiệp, khó khăn lớn nhất hiện nay là thiếu điện và thiếu công nhân. Cả hai bài toán này có lẽ vẫn cần tới một biện pháp cơ bản, nhất là tiết kiệm và sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực.

Theo VTV

 
Các tin khác
1.gfdsgsdf
2.Dệt may 'kín' đơn hàng sớm cán đích 10,5 tỷ USD
3.Dệt may tăng tốc xuất khẩu
4.Các doanh nghiệp dệt may Hà Nội đã có "mái nhà chung"
5.Tìm giải pháp cho các doanh nghiệp Dệt may
6.Chương trình "KHÁCH HÀNG THÂN THIÊT" - thay lời tri ân của Công ty Việt Lê.
 
     Skype Me™!
Tư vấn - Kinh doanh
     Skype Me™!
Kỹ thuật - Bảo hành (miền Bắc)
     Skype Me™!
Kỹ thuật - Bảo hành (miền Nam)

   Các loại kim
   Ổ, ổ chao, thoi, suốt
   Móc, gạt, dao cắt
   Trụ kim, táo kim, bạc trụ kim
   Chân vịt, trụ chân vịt, bạc trụ
   Răng cưa, mặt nguyệt


Tổng : 0


 
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VIỆT LÊ (VIET LE TRADING CO., LTD.)
  
Main office: (Hanoi)     No. 57 Bo De str., Long Bien Dist., Hanoi, Vietnam.       Tel: +84.4. 38726757       Fax: +84.4 38726758
Branch: (Hochiminh city)  No. 49C, Le Lieu Str, Tan Quy Ward,  Tan Phu Dist., Hochiminh city, Vietnam       Tel: +84.8. 62923097       Fax: +84.8. 62923098
Email: candy-vietle@fpt.vn